Người sáng lập

Anh hùng Lao động Thái Hương
Anh hùng Lao động Thái Hương

Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược

Tập đoàn TH

  

  

Nữ doanh nhân Thái Hương được biết đến là người phụ nữ có một bản lĩnh kiên định và một tấm lòng nhân hậu, đã xây dựng thương hiệu TH: “True Happiness - hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Tại Việt Nam, bà là người tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp Việt Nam bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất thế giới (2020) với quy mô tiệm cận 70.000 con, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới.

Ngài Shimon Peres, Cố Tổng thống Nhà nước Israel, trong dịp đến thăm Việt Nam và Tập đoàn TH năm 2011, nhận xét: “Bà đã làm nên cuộc cách mạng sữa tại Việt Nam”. Tạp chí tài chính Forbes của Mỹ bình chọn bà vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á nhiều năm liên tiếp vì đã thay đổi bản chất ngành sữa tại Việt Nam. Bà cũng là doanh nhân duy nhất ở Việt Nam được bình chọn Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng tại Dubai (UAE), Giải đại sứ thương mại toàn cầu (Mỹ); Giải thưởng Doanh nhân có trách nhiệm cộng đồng (Châu Á); Giải vàng Doanh nhân của năm Stevie Award; Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực ASEAN tại Diễn đàn Tri thức Thế giới (Hàn Quốc), Top 10 Phụ nữ vì sự phát triển bền vững tại châu Á...

Năm 2020, với những đóng góp to lớn cho xã hội và cộng đồng, bà được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới.

Vision And Mission

THÔNG ĐIỆP CỦA NHÀ SÁNG LẬP

Tôi được sinh ra trên mảnh đất đầy niềm kiêu hãnh: quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong một gia đình thuần Việt. Cha tôi cũng là một nhà giáo, khi đất nước chiến tranh theo tiếng gọi của Tổ quốc đã lên đường ra tiền tuyến, bảo vệ quê hương. Mẹ con tôi đùm bọc cầy cấy ruộng vườn, rồi chúng tôi đã vượt qua những ngày tháng cam go nhất đó. Có lẽ chính những hoàn cảnh ấy đã hun đúc lên một phẩm hạnh đầy đủ, lãnh hội một sứ mệnh mà mãi đến bây giờ tôi thấy cuộc đời mình thật may mắn (…) đó là chuỗi ngày nuôi dưỡng ước mơ trở thành một khát vọng như ngọn lửa hừng hực trong tâm hồn tôi, chỉ có tôi, một mình tôi luôn hạnh phúc vì điều đó.

Rồi ngày tháng cứ vô tình cho tôi nhiều cảm nhận xung quanh mình, xã hội, thế giới, đã ảnh hưởng và chắp cánh cho tôi để biến ước mơ thành hiện thực nung nấu: Làm thế nào “để người dân quê tôi có quyền tự hào về mảnh đất của họ”. Vấn nạn an toàn thực phẩm, sự vô cảm và lòng tham của con người đã dần xen lấn trong đời sống thường nhật, đỉnh điểm để tôi có một quyết định đầy táo bạo, đầy dũng cảm là sự cố sữa nhiễm melamine của Trung Quốc năm 2008 với nguy cơ có thể làm cho hàng triệu triệu trẻ em phải chảy máu thận (…) Khi xem bản tin, tôi đã đau thắt trái tim mình; sáng hôm sau tôi đã khẩn cấp họp Hội đồng Quản trị và ra quyết định: làm sữa ngay trên đồng đất quê hương mình.

TH true MILK - sữa tươi sạch ra đời như vậy đó.

Bước vào thị trường đầy khốc liệt với gần 500 nhãn mác tham gia, nhập nhèm về thông tin thật - giả lẫn lộn, tôi đã chọn cho mình một con đường: đại dương xanh trong lòng biển đỏ. Chúng tôi định vị TH là True Happiness - “Hạnh phúc đích thực”. 

Tất cả rồi sẽ thành hiện thực, những sản phẩm từ nông nghiệp an toàn, sạch, hữu cơ, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, những ngôi trường đẹp như trong mơ và câu chuyện hay cho con trẻ lần lượt ra đời. Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất đến hoàn toàn từ thiên nhiên. Để một thương hiệu sống mãi cùng thời gian, khi đã định vị phải kiên trì và theo đuổi trong bất kỳ hoàn cảnh nào và tính nhân văn là ánh sáng dẫn đường, tỏa sáng cho thương hiệu.

Và tôi muốn gửi đến các đồng nghiệp, các bạn, quý vị khách quý một thông điệp thay cho lời giới thiệu: “Tôi là Thái Hương, tôi sinh ra từ Đất - Nước và Gió. Tôi hiền như Đất nhưng cũng mạnh mẽ như Nước và Gió. Chúng ta hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy”.

Trích phát biểu của bà Thái Hương
tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu (Tokyo - Nhật Bản, tháng 05/2017)