Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

 

Tập đoàn TH thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) với mục tiêu thúc đẩy và triển khai các sáng kiến xã hội. Mặc dù Tập đoàn TH cùng với VSF khởi xướng góp phần vào các sáng kiến xã hội, nhưng chính bản thân Quỹ Vì Tầm vóc Việt cũng tập trung phát triển cuộc sống người Việt.

Quỹ Vì Tầm vóc Việt (VSF) Là một tổ chức độc lập do Tập đoàn TH sáng lập và tài trợ chính. Quỹ được xây dựng để góp phần tập trung giải quyết một số thách thức cấp bách tại Việt Nam. Điều này phù hợp với tầm nhìn của Tập đoàn TH về sức khỏe và dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, bảo vệ thiên nhiên và giáo dục.

Sứ mệnh của VSF là cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Một số sự kiện quan trọng được chia sẻ dưới đây, chia thành hai mảng chiến lược: Các hoạt động từ thiện và các hoạt động phát triển.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: http://vitamvocviet.vn/

 

 

Các hoạt động phát triển

Chương trình ươm mầm tài năng trẻ

Tập đoàn TH tìm kiếm và hỗ trợ các sáng kiến thúc đẩy quyền trẻ em về dinh dưỡng và giáo dục. Một trong số đó là chương trình trao học bổng cho sinh viên tài năng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mục đích của chương trình là nuôi dưỡng tài năng và phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Trong giai đoạn 2016-2018, Tập đoàn TH tài trợ “Quỹ Vì tầm vóc Việt” trao tặng học bổng tổng trị giá 69,8 tỷ đồng cho các em được công nhận là sinh viên tài năng.

Chương trình chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ mang thai

Chương trình này có mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần) cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ mang thai - giúp phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em trong tương lai. Tính đến nay, có tới 40 buổi tọa đàm và tư vấn chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần và sức khỏe sinh sản đã được tổ chức. Đã có hơn 6,500 lao động nữ, 100 cán bộ công đoàn và nhân viên y tế tại 8 khu công nghiệp tham gia các buổi tọa đàm ở Hà Nội và Bắc Ninh.

Chương trình “Sách cho em”

Mục tiêu của dự án “Sách cho em” là tạo ra một tương lai tốt hơn cho trẻ bằng cách biến sách trở thành người bạn đồng hành của các em. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, khuyến khích phát triển trí tuệ của trẻ, và cũng giúp các trường học có mô hình giáo dục mà tập trung vào phát triển nhận thức của trẻ em, cảm xúc và các kỹ năng khác. Với vai trò điều hành dự án, “Sách cho em”, VSF đã hỗ trợ trao tặng 12.000 cuốn sách cho 33 trường tiểu học và trung học trên toàn quốc; đào tạo cho nhân viên và giáo viên về cách tốt nhất thúc đẩy việc đọc sách; và tạo ra một hoạt động để duy trì các buổi đọc thường xuyên tại tất cả các trường. Khoảng 12.000 học sinh, 500 giáo viên và 10.000 hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án này.

Các hoạt động từ thiện

Các hoạt động từ thiện của VSF đang không ngừng mở rộng với hơn 50 dự án được thực hiện trong năm 2018. Theo đó, tổng cộng gần 11.000 trẻ em và 6.500 người dân đã có thể được hưởng lợi từ các hoạt động từ thiện của VSF. Khoảng 32.000 hộp sữa đã được trao tặng trong năm 2018. Tổng cộng, quỹ đóng góp tài trợ lên đến hơn 3.500.000.000 đồng qua nhiều chương trình khác nhau.

Figure 1: 50 dự án, 1.000 trẻ em, 6500 người lớn, 32000 hộp sữa (page 141 PTBV)

Figure 1: 50 dự án, 1.000 trẻ em, 6500 người lớn, 32000 hộp sữa (page 141 PTBV)

 

Trùng tu các ngôi chùa cổ

Khởi nguồn từ tâm nguyện “tốt đời đẹp đạo” theo triết lý Phật giáo, ngân hàng Bắc Á và Tập đoàn TH đã quyên góp để trùng tu nhiều ngôi chùa cổ tại Hà Nội, Nghệ An và Hà Tĩnh. Việc phục hồi góp phần ổn định an sinh xã hội và bảo vệ di sản văn hóa quý giá của dân tộc.

Xây trường học

Cùng với sức khỏe, trí tuệ là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Cùng với sự ủng hộ và tài trợ của Ngân hàng Bắc Á và Tập đoàn TH, trường trung học cơ sở Chu Văn An (Hà Nội) đã hoàn toàn thay đổi với cơ sở 3 tầng khang trang và sân bóng chuyền rộng rãi.

Các chương trình học bổng

Năm 2011, Tập đoàn TH triển khai chương trình học bổng “Vì tầm vóc Việt” cho 10 thủ khoa các trường đại học với mức hỗ trợ trực tiếp 1.000.000 VNĐ/tháng cho mỗi em trong suốt quá trình theo học tại trường.