Phát triển bền vững

Tầm nhìn và Sứ mệnh

Tại Tập đoàn TH, Phát triển bền vững được lồng ghép vào chính sách kinh doanh cốt lõi. Chúng tôi tin tưởng rằng, con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng. Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể chất và trí lực, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm, các sản phẩm sữa và một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia. Những dự án đầu tư của TH tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau tạo ra những sản phẩm hàng hóa trong nông nghiệp với sản lượng và chất lượng đột phát theo chiều hướng phát triển bền vững và có lợi cho sức khỏe.

Cùng với các bên liên quan, chúng tôi hướng đến xây dựng một tương lai bền vững. Thông qua các hoạt động kinh doanh, chúng tôi nỗ lực để:

        

Thư ngỏ của Nhà Sáng lập

Chúng ta đã cùng nhau vượt qua những bước chân đầu tiên đầy thử thách, để mang lại những giá trị đích thực được định vị ngay khi quyết định đưa dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK đến
người tiêu dùng với 5 giá trị cốt lõi còn nguyên vẹn lấp lánh tỏa sáng trong tâm hồn mỗi một ai trong chúng ta: “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Tươi - Ngon - Bổ dưỡng”, “Thân thiện với môi trường”, “Tư duy vượt trội và hài hòa lợi ích”.

Chữ “True Happiness - Hạnh phúc đích thực” bao hàm đầy đủ cả nhận và cho tinh thần phụng sự vô điều kiện, quyết tâm trở thành người nội trợ tử tế cho cộng đồng hay: “Hãy trân quý Mẹ Thiên Nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”. Chúng ta đã ghi dấu ấn với việc làm ly sữa bằng cả trái tim và tấm lòng người mẹ, mang lại cơ hội uống sữa cho mọi trẻ em từ sáng kiến “Bà mẹ xã hội” trong Chương trình Sữa học đường. Chúng ta cũng dấn bước tiên phong đổi mới giáo dục như câu chuyện thật của TH School với khát vọng trẻ em Việt Nam được đón nhận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, trở thành công dân toàn cầu mà vẫn biết trân trọng văn hóa và nâng niu bản sắc Tổ quốc mình. Những hoạt động đó nhắc nhở chúng ta về sứ mệnh đầy trọng trách trước xã hội. Đó cũng là sự kiêu hãnh, chân chính và nghiêm túc để khi chúng ta một ngày nào đó theo thời gian sẽ thăng hoa cùng hồn thiêng sông núi và lớp kế tiếp chúng ta phải thực sự hành động để mang lại những giá trị mà ngày hôm nay chúng ta đã kiến tạo.

Tôi mong mỏi rằng toàn thể cán bộ nhân viên - dù bất kì cương vị nào - cũng đều cảm nhận được sự gian khó nhưng cũng đầy kiêu hãnh ngọt ngào với con đường phát triển bền vững, vì ta biết con đường ta chọn là bước chân huyền thoại, là chân lí vĩnh hằng. Và điều tôi đang muốn nói: Chúng ta thực hiện phát triển bền vững với sự tôn nghiêm và coi đó là kim chỉ nam để TH tồn tại mãi mãi cùng thời gian, được thế giới thừa nhận và tôn vinh đạt chuẩn quốc tế phát triển bền vững với 6 trụ cột bao gồm: Dinh dưỡng và Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Chúng ta đã và đang từng ngày chăm chút không ngừng nghỉ trong hành trình này, chúng ta hãy vì một Việt Nam hùng cường, vì một thế giới văn minh, hãy để lại cho con cháu chúng ta một sự nghiệp “lấp lánh ngôi sao vàng, ngạt ngào hương hoa đất”.

Madam Thái Hương
Nhà Sáng lập | Hà Nội - ngày 09/07/2018